Nấm Lim Rừng

Written By Unknown on Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016 | 14:10


Giá: 2.000.000VNĐ/ Kg





Nấm Lim  ( tên khoa học của là Ganoderma lucidum ) hay còn gọi là Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung… được xếp thuộc họ nấm lim. Là một loại thảo dược quý  được xếp vào loại siêu thượng phẩm có tác dụng bảo can (bảo vệ Gan), giải độc, cường tâm, kiện não (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày), là một dược liệu quý dùng để làm thuốc điều trị bệnh.

Công dụng của Nấm Lim

– Về mặt y học

Trong thành phần tự nhiên của Nấm Lim  có các hoạt chất quý đã được nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới xác nhận có tác dụng dược lý, cụ thể như sau :
  • Hoạt chất Polysaccharides có tác dụng chống rối loạn miễn dịch, cao huyết áp, bổ thận, bổ phổi, chống lão hóa.
  • Hoạt chất Triterpenes có công dụng hổ trợ điều trị tốt cho gan, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan, tăng cường miễn dịch tiêu diệt tế bào gây bệnh.
  • Hoạt chất Germanium (có hàm lượng germanium cao gấp 8 lần nhân sâm ) có tác dụng giúp khí huyết lưu thông, thúc đẩy sự hấp thụ oxy của tế bào.
  • Hoạt chất Alkaloid (có chứa nito) và Adenosine rất hữu dụng trong việc làm giãn mạch máu cho phép oxi và chất dinh dưỡng đến khắp nơi trong cơ thể, giúp tăng năng lượng và giúp đẩy nhanh quá trình hàn gắn vết thương, điều hòa huyết áp.

– Về mặt hỗ trợ chữa bệnh

Nấm Lim  còn có các công dụng như :
  • Nấm Lim ngăn ngừa và hỗ trợ chữa bệnh ung thư : Nấm lim có vai trò đảm bảo sự phát triển bình thường của tế bào và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Từ đó ngăn ngừa nguyên nhân gây ung th ư và hỗ trợ cơ thể chống lại các tế bào sinh trưởng không bình thường giúp phòng ngừa nguy cơ mắc bênh ung th ư.
  • Nấm Lim làm đẹp : Nấm lim xanh đóng một vai trò rất lớn trong việc tái tạo làn da, trẻ hóa da với vitamin C và vitamin E có trong nấm này. Ngoài ra còn giúp giảm cân hiệu quả an toàn và đặc biệt với phụ nữ sau sinh trong việc cải thiện sức khỏe sau sinh.
  • Nấm Lim phòng và hỗ trợ điều trị rối loạn mỡ máu : Nhờ cơ chế thanh lọc tế bào gây bệnh tăng cường, phục hồi các chức năng cơ thể, nấm lim xanh giúp cơ thể ổn định lượng cholesterol trong máu và đảm bảo hoạt động chức năng của receptor tế bào, từ đó hạn chế và loại bỏ các nguyên nhân gây rối loạn mỡ máu.
  • Nấm Lim Xanh hỗ trợ điều trị bệnh Gout : Nấm lim kích thích đẩy mạnh quá trình đào thải độc tố, giúp loại bỏ các chất độc tồn dư trong cơ thể cũng như acid uric ra khỏi cơ thể thông qua việc bài tiết. Nhờ đó phòng tránh nguy cơ acid uric lắng đọng gây tổn thương thêm cho các khớp xương. Ngoài ra với các thành phần dưỡng chất trong Nấm có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp người bệnh khỏe mạnh hơn, phòng tránh được nguy cơ mắc các biến chứng khác do bệnh gout gây ra.
  • Nấm Lim hỗ trợ điều trị xơ gan : Qua các nghiên cứu Nấm Lim có hàm lượng cao Polysaccharide, Letinan, Germanium, Selenium, Lingzi-8 là những chất có hoạt tính chống oxy hóa mạnh, tác dụng chống viêm, ngừa ung th ư. Các dược chất sẽ tác động lên tế bào bị xơ gan, tiêu diệt các tế bào gây bệnh khu trú trên gan, ngăn không cho chúng phát triển và lây lan sang các tế bào khỏe mạnh. Đồng thời, các dược chất sẽ có tác dụng hút ổ dịch trong ổ bụng của bệnh nhân, ngăn ngừa tình trạng chảy dịch trở lại.
Ngoài ra nấm lim cho cơ thể có cảm giác : ăn khỏe, ngủ ngon, đi tiểu nhiều (cơ thể tự động xả độc) và cho giấc ngủ sâu hơn, cải thiện sức khỏe cơ thể tiến triển dần cho đến giảm hoặc lành bệnh.

Hướng dẫn sử dụng Nấm Lim

Nấm Lim đang tươi thì nên phơi dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi hoàn toàn khô và có mùi đặc trưng. Đặc biệt lưu ý trước khi sử dụng cần loại bỏ thật sạch vỏ cây lim ở phần chân nấm ( vì phần này rất độc ) bằng cách ngâm trong nước muối ấm khoảng 10 phút.


Để sử dụng Nấm Lim  thường có 3 cách cơ bản sau :
  1. Nấu nước uống : Mỗi lần nấu 100g nấm cùng 2 lít nước, đun sôi khoảng 30 phút ( nên thái nhỏ nấm khi sử dụng, để tăng hiệu quả khi nấu ). Có thể sử dụng ngay hoặc cho vào tủ lạnh làm thức uống hằng ngày ( phần bã còn lại có thể dùng đun thêm 1,5 lít nước nữa ).
  2. Uống trực tiếp : Nấm Lim sau khi đã làm khô đem thái nhỏ rồi nghiền thành bột, cứ 100g bột thì hòa với 1 lít nước sôi uống trong ngày. (có thể hòa thêm một ít mật ong cho dễ uống).
  3. Ngâm rượu : Dùng nấm lim phơi khô ngâm với rượu trắng (45-50 độ) với tỉ lệ 100gram nấm tương ứng với 1 lít rượu. Nên ngâm trong bình 8-10 lít, có thể ngâm kèm với đơn quy, long nhãn, nhân sâm để tăng tác dụng bồi bổ. Thời gian ngâm khoảng 1 tuần là có thể sử dụng, mỗi ngày chỉ nên dùng từ 25-30ml trước khi ăn cơm để cho hiệu quả tốt nhất. 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Thống Kê Truy Cập

Được tạo bởi Blogger.